Home for anyone love manga
Bạn là Khách. Mời bạn đăng nhập hoặc đăng kí để sử dụng đầy đủ tiện ích của diễn đàn.

Cách làm một số loại kem

Go down

Cách làm một số loại kem

Bài gửi by Saruchan on Thu 10 Jul 2008 - 18:48

Kem dâu tây


Thành phần:

400g dâu tây (chọn quả tươi, chín đỏ), 1 bát đường xay, 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml kem tươi.

Thực hiện:
Dâu tây rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng, cắt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Dùng máy đánh trứng đánh nổi lòng đỏ trứng, rồi cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh cho tan đường, cho tiếp phần dâu đã xay vào đánh đều lên. Cho tiếp kem tươi vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp này đều và nổi mịn, hoặc có thể đánh kem tươi riêng cho nổi, rồi trộn đều với hỗn hợp dâu trứng đường ở trên. Cho kem vào khuôn rồi cho vào tủ đá.

Thưởng thức:
Dùng muỗng, múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh và dâu tây tươi cắt hạt lựu.



Kem kiwi chocolate




Thành phần:

500g quả kiwi (chọn quả tươi, chắc mình), 1 bát đường xay, 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml kem tươi, 500g chocolate đen (Noir chocolate), giã nát.

Thực hiện:

Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đánh nổi lòng trắng bằng máy đánh trứng rồi cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh tan đường, cho kiwi đã xay vào và tiếp tục đánh đều. Cho tiếp kem tươi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem đều và mịn, cho chocolate giã nát vào, trộn đều. Cho kem vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Thưởng thức:
Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm dâu tây tươi cắt hạt lựu và lá bạc hà.




Kem chocolate




Thành phần:

200g chocolate đen, 500ml kem tươi, 1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng, 120g đường xay.

Thực hiện:
Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho nổi, rồi cho đường vào và tiếp tục đánh tan. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vừa đóng váng trên mặt, rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp này nguội. Bẻ nhỏ chocolate cho vào tô khuấy trên nồi nước sôi cho tan chảy. Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Rồi cho tiếp hỗn hợp trứng sữa và chocolate đã nấu tan vào, tiếp tục đánh lên cho đều và mịn.

Cho hỗ hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau lấy kem ra, trộn đều rồi cho vào ngăn đá 4 - 5 giờ sau là dùng được.

Thưởng thức:

Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh, trái cây và lá bạc hà tùy thích.


Kem Rhum và nho khô




Thành phần:
1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng gà, 10g nho khô vàng, 120g đường xay, 50g rượu rhum, 500ml kem tươi.

Thực hiện:


Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đáng nổi rồi cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tan đường. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỉ đến khi sữa vừa sôi tới, đóng váng trên mặt. Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều, đợi cho hỗn hợp này nguội, cho tiếp rượu rhum vào trộn đều lên. Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Trộn đều kem tươi với hỗn hợp trứng sữa và nho khô.

Cho hỗn hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 1 giờ sau lấy kem ra trộn đều lên 1 lần nữa, rồi cho vào ngăn đá 4 - 5 giờ sau là dùng được.

Thưởng thức:


Dùng muỗng múc kem ra ly, trang trí thêm bánh bơ nướng, trái cây và lá bạc hà thùy theo sở thích riêng.

Kem trà xanh

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng
- 200ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi lỏng (whipping cũng được)

- 100 gr đường xay

- 2 thìa cà phê bột trà xanh của Nhật

Cách làm :

- Cho sữa vào nồi đun, không để sôi to.
- Bỏ lòng đỏ trứng và đường vào bát lớn, đánh đến khi kem trứng nổi màu trắng thì đổ sữa nóng từ từ vào bát kem trứng trong khi tay vẫn đánh đều theo một chiều.

- Đổ tất cả trở lại nồi, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi sữa và kem trứng nở, đầy dần lên, tạo thành một lớp kem dầy màu ngà, thấy nằng nặng tay là được. Đổ hỗn hợp sữa vừa đun trở lại bát lớn, để nguội bớt.
- Cho bột trà xanh vào một bát khác, đổ chỗ kem tươi vào đánh thật đều cho nổi cứng lên.

- Trộn nhẹ tay kem tươi, trà xanh vào bát sữa lớn vừa làm xong chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ đá. Ngồi canh cạnh cái tủ, cứ sau 1h thì lôi hộp kem ra cho phới vào đánh đều tay cho mịn, làm thế 4lần thì để hộp kem yên trong tủ thêm độ 3,4h nữa rồi lôi ra...ăn! Công đoạn đánh trong lúc làm đông này giúp kem xốp và không bị đông đá!

Nói chung tự làm dễ thôi, được cái rẻ nữa, nhưng mất thời gian

Kem cà phê sữa

Nguyên liệu:
- 300ml cà phê pha sữa đặc (nhiều sữa và cà phê, ít nước).
- 2 quả chanh.
- 350ml nước đường giữ lạnh (nấu tan 500ml nước với 500gr đường, giảm lửa liu riu trong 5 phút, để nguội).
- 1 lòng trắng trứng đành nổi xốp.
Thực hiện:- Trộn nước đường lạnh với cà phê sữa.
- Vắt nước cốt chanh và hỗn hợp vào hỗn hợp cà phê sữa và nước đường.
- Rót vào khuôn, đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
- Kem đóng váng, lấy ra đánh đều.
- Thực hiện 2 lần, cách nhau 1 giờ, đến khi kem đặc.
- Trộn thêm vào kem 1 lòng trắng trứng gà đánh nổi xốp rồi cho vào tủ đông.

Kem Nho

Nguyên liệu:- 1/2kg nho tươi
- 2 quả chanh
- 150g đường
- 100ml nước
- 200ml kem tươi
- Một ít kẹo màu

Cách làm:

Bóc sạch vỏ nho, thái nhỏ, gọt vỏ chanh, thái sợi nhuyễn, phần ruột chanh vắt nước cốt. Đun sôi đường với nước khoảng 5 phút. Cho nước cốt chanh, vỏ chanh vào, giữ lạnh. Cho hỗn hợp nước cốt chanh vào máy đánh kem, đánh trong 12 phút. Tiếp đến cho kem tươi vào đến khi đặc mịn, cho nho vào trộn đều, giữ lạnh.
Dùng thìa tròn, múc từng viên kem ra ly hay đĩa, trang trí thêm vài quả nho, rắc thêm kẹo màu.

(nguồn: yêu hải fòng)

Muốn ăn kái kem nào như thế này thì tự làm đi nhá (hoặc chạy ra hàng cũng được):
avatar
Saruchan
Đại tướng quân
Đại tướng quân

Nữ
Tổng số bài gửi : 136
Age : 24
Tớ đến từ : abc
Sở thích : acb
Tâm trạng : acn
Thanks : 0
Points : 209300
Registration date : 30/05/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/white_kitten9x

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết