Home for anyone love manga
Bạn là Khách. Mời bạn đăng nhập hoặc đăng kí để sử dụng đầy đủ tiện ích của diễn đàn.

Vẽ tranh manga bằng Paint

Go down

Vẽ tranh manga bằng Paint

Bài gửi by Meishou-chan on Sat 23 Feb 2008 - 14:12

Bài số 1: Các công cụ sử dụng trong paint

-Cách mở Paint: Mở từ desktop. Trường hợp không có, bạn có thể click start => Program => accessories => Paint
-Mở thanh công cụ: Trường hợp lần đầu bạn vào paint, nếu bên trái window không có thanh công cụ, bạn chọn: View => Tools box (ngoài ra còn thanh màu_ color box, nếu thấy hai cái này không được đánh dấu thì cứ chọn hết đi ^^

Điều đầu tiên cần phải chú ý khi vẽ bằng paint là nếu bạn không quen sử dụng chuột, cụ thể là bút vẽ mảnh (pencil) thì tốt hơn hết là nên bỏ qua nó đi, đừng có đụng đến. Pencil chỉ có thể sử dụng khi bạn chắc chắn mình có thể điều khiển nó mà không tạo ra những đường ngoằn nghoèo vô đối ^^"

Free-form select: Dụng cụ cắt và dán những khoảng tranh không phải hình chữ nhật. Cái này ít được sử dụng khi vẽ ^^
Select: Như trên, nhưng là với những khoảng tranh hình chữ nhật.
Cách sử dụng Free-form select và select không có gì khác nhau lắm. Đầu tiên, bạn dùng chuột định vị khoảng tranh muốn cắt *lưu ý không nhả chuột ra trong khi chọn*
+Đối với select, bạn có thể chỉnh sửa lại khoảng tranh muốn cắt bằng cách di chuột ra phía ngoài viền gạch ngang *nói chính xác hơn là chỗ mấy cái chấm vuông vuông ấy* Giữ chuột và... kéo.
+Đối với free-form select, bạn cần phải chú ý trước khi dịch chuyển là phải để cho nó tạo thành một vòng kép kín.
Để dịch chuyển, bạn di chuột vào khoảng tranh đã chọn cho đến khi nó hiện ra mũi tên 4 chiều. Giữ chuột và chuyển nó đến bất cứ chỗ nào bạn muốn ^^

Eraser/color eraser: Tẩy xoá. Một công cụ khá quan trọng khi vẽ. Có các loại kích thước tẩy (ở dưới bảng công cụ) cho bạn chọn. Trường hợp tẩy các chi tiết, bạn nên sử dụng magnifier trước khi tẩy. Cách sử dụng: Đơn giản, giữ chuột và di nó đến những chỗ mà bạn muốn xoá.

Find with color: Đổ màu. Được dùng để tô màu lên các mảng màu lớn. Điều cần chú ý khi sử dụng công cụ này là mảng mà bạn muốn tô cần phải được bưng bít kín hoàn toàn. Cả một khe hở nhỏ thôi cũng không được phép có ^^" Cách dùng: Di chuột vào chỗ mảng màu bạn muốn tô, click.

Pick color: đo màu. Khá là vô dụng. Dùng để xem màu bạn đã tô cho bức tranh. Cách sử dụng: chọn công cụ rồi mang nó đi di di khắp nơi. Bạn sẽ thấy màu hiện ra ở phía dưới bảng công cụ.

Magnifier: Phóng đại, dùng để phóng to bức tranh. Cách sử dụng: chọn công cụ, kích cỡ mà bạn muốn phóng to (ở phía dưới bảng công cụ)- Nếu bạn muốn chọn kĩ một khoảng tranh riêng biệt thì không nên chọn cái này Sau khi sử dụng xong, bạn chọn công cụ thêm lần nữa, di chuột vào trong tranh và click, nó sẽ tự động trở lại bình thường.

Pencil: vẽ thông thường.

Brush: Công cụ dùng để tô màu. click vào công cụ, bạn sẽ thấy có những nét bạn muốn chọn ở dưới bảng công cụ. Chọn nét và bắt đầu tô.

Airbrush: Cũng dùng để tô màu, gần giống như sơn. Khi chọn công cụ, bạn sẽ thấy có 3 độ phân bố để chọn ở dưới bảng. Giữ chuột để bắt đầu sơn màu vào tranh.

Text: Viết chữ. Khi bạn chọn công cụ này, bạn sẽ vẽ một hình chữ nhật tùy ý để viết chữ vào bên trong. Khi khung chữ hình thành, nó sẽ hiện ra một thanh công cụ Fonts để bạn sử dụng chọn kiểu chữ, cỡ chữ. Sử dụng hai biểu tượng ở dưới thanh công cụ chính để chọn khung trắng (trên) hay trong suốt (dưới). Type bình thường như ở word. Sau khi viết xong, click đại ở một chỗ nào đó bên ngoài khung để thoát ra.

Line: vẽ các đường thẳng.

Curve: Vẽ các đường cong. Nếu muốn vẽ mềm mại thì tốt nhất bạn nên lưu ý học sử dụng kĩ công cụ này. Sau khi chọn công cụ, bạn chọn độ mảnh của đường vẽ ở dưới thanh công cụ. Đưa chuột vào khung và di từ điểm đầu đến điểm cuối đường cong bạn chọn. Bạn sẽ thấy nó thẳng như một đường line. Sau đó, giữ chuột ở bên cạnh đường thẳng ấy, chỉnh độ cong hợp lí mà bạn muốn. Một đường cong bạn có thể chỉnh hai lần. Chú ý nên chỉnh từ điểm bắt đầu trở đi.

Rectangle: vẽ hình vuông. Sử dụng các kí hiệu ở dưới thanh công cụ để chọn kiểu bạn muốn: tô màu viền (trên), màu viền và ở giữa là màu trắng (giữa) Tô viền và bên trong cùng màu (dưới)

Polygon: vẽ hình đa giác. Sau khi chọn công cụ, bạn bắt đầu bằng một đường thẳng và sau đó chỉ việc click ^^ Hình vẽ sẽ luôn là một đa giác kín.

Ellipse: vẽ hình tròn và hình elip.

Rounded rectangle: vẽ hình vuông góc không nhọn '_____'

Đó là một số công cụ đơn giản ^^ Bài sau tớ sẽ tiếp tục nói tiếp về các công cụ khác.

_________________
[CENTER]Everybody sing with us, KinKi Kids forever
We'll always be around, always be together
Everybody sing with us, KinKi Kids forever
Come on sing it, KinKi Kids forever

================


Tự hào không mờ mắt trước bất kì cái gì trừ giai đẹp và tiền :crisp:[/CENTER]
avatar
Meishou-chan
[Xích Tây tiểu thư]
[Xích Tây tiểu thư]

Nữ
Tổng số bài gửi : 160
Age : 27
Tớ đến từ : Akanishi's family ^___^
Sở thích : Jai nhà bạn XD~
Tâm trạng : Phe phởn... Have nothing to done *bò*
Tình trạng hiện tại : Sống dai lắm XD~
Thanks : 0
Points : 212146
Registration date : 07/06/2007

Xem lý lịch thành viên http://yume.timnhanh.com/yuui-chan

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết